MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4493: Năm Thánh Giuse
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 2-2021
CN 4493: NĂM THÁNH GIUSE

https://www.ncregister.com/features/the-incredible-story-behind-the-year-of-st-joseph

LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:

“Sau khi viết cuốn sách về Thánh Giuse, tôi mới nhận ra rằng từ trước đến nay, giáo hội Hoàn Vũ chưa bao giờ dành một năm nào để thánh hiến cho Thánh Giuse. Tôi nghĩ thật là đáng xấu hổ. Một vị Thánh Cả chỉ đứng sau Đức Mẹ Maria, một vị Thánh bảo vệ cho giáo hội mà chưa một lần được thế giới dành cho một năm thánh hiến.

"Vì thế nên ngày 1 tháng 5 năm 2019, tôi đã viết thư cho Đức Giáo Hoàng Phanxico về việc xin ngài dành một năm đặc biệt kính Thánh Giuse. Tôi không biết ngài có nhận được thư tôi và làm như thế không. Tôi cũng đã viết cho các vị giám mục để xin các ngài dành một năm thánh hiến cho Thánh Cả Giuse trong phạm vi địa phận của các ngài.”

"Tôi bèn nhờ cha bạn là LM Agüero dịch thư của tôi sang tiếng Tây Ban Nha và xin cha ấy nhờ một vị Giám mục người Argentina đưa thư tay trực tiếp cho Đức Giáo Hoàng Phanxico. Tôi rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự quan phòng của Thiên Chúa. Đúng là Chúa đang làm việc vì vị giám mục ấy được gặp Đức Giáo Hoàng Phanxico trong dịp họp ad limina và ngài có thể đưa thư tay cho Đức Giáo Hoàng."

Đức GM Zordán công nhận rằng ngài đã đưa thư tay của cha Calloway cho ĐGH Phanxico. Buổi họp ấy nhằm ngày 2 tháng 5 năm 2019. Ngài kể:

“Cha Dante Agüero, MIC là bạn của tôi trong rất nhiều năm. Cha ấy trao lá thư tay của cha Donald Calloway, MIC, cho tôi để tôi đưa tận tay ĐGH. Cha Dante cũng nói về nội dung của lá thư là xin ĐGH Phanxico ban cho thế giới một năm Thánh Kính Thánh GIUSE. Thực ra, cha Calloway là một người luôn muốn phổ biến lòng sùng kính Thánh Giuse."

ĐGM Zordán nhớ lại ngày mà ngài được gặp ĐGH Phanxico vào ngày 2 tháng 5, 2019. Ngài kể lại:

“Tôi ở trong tư thế chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là trong lời cầu nguyện và suy niệm. Tôi nhớ rằng Đức Thánh Cha tiếp chúng tôi ở cửa của Toà Thánh Vatican. Ngài chào hỏi mọi người một cách thân thiện. Ngài nói chuyện và chia sẻ ít phút về những điều xẩy ra ở Argentina.”

“Khi đến phiên tôi, ngài vui vẻ nói chuyện. Tôi cũng rất hân hoan chào hỏi ngài. Chúng tôi trao đổi vài câu chuyện rồi tôi trao nhiều lá thư cho ngài, trong đó có lá thư của cha Calloway để xin có một năm thánh dành cho Thánh Giuse."

Sau khi trở về lại nước Argentina, ĐGM Zordán nói rằng ngài không nghe tin tức từ Vatican về nội dung bức thư nhưng ngài biết chắc là ĐGH đã đọc thư ấy và trả lời. Có thể vì lá thư ấy mà chúng ta có một năm Thánh dành cho Thánh Cả Giuse, bắt đầu ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021.

ĐGM Zordán nói rằng ngài cầu nguyện để xin Chúa ban cho Năm Thánh này đầy hồng ân và để cho mọi người kính yêu Thánh Giuse nhiều hơn, cầu xin ngài cầu bầu và để chúng ta bắt chước gương sáng và lòng nhiệt thành của ngài.

Kim Hà, 16/2/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768