MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4478: Gương Sáng Của Cha Mẹ Vn
Thứ Hai, Ngày 4 tháng 1-2021
CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Cô Mimi kể:

"Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ.

Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được đụng đến phần đầu tóc của khách hàng vì đó là phần cao trọng nhất của con người. Con nghe lời mẹ con dặn là hãy âm thầm cầu nguyện cho các khách hàng vì ai cũng cần lời cầu nguyện của người khác.

Đó cũng là cách mà Chúa cho phép con làm việc bác ái là cầu nguyện cho họ. Con xin kể một câu chuyện sau đây:

"Cô A. là người Mỹ có hai bằng Thạc Sĩ (M.A.). Cô dạy đại học nhưng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cô phải đi ở thuê. Cô lại khó tính nên không chịu thuê phòng hay ở chung với ai để đỡ bớt tiền thuê nhà. Vì cô thường gặp con mỗi tháng nên con kể cho cô ta nghe về phong tục và thói quen của người Việt Nam. Con kể rằng:

"Ba mẹ tôi luôn giúp đỡ các con cháu. Ba mẹ bằng mọi cách giúp đỡ cho các con mua nhà: cho mượn tiền mà không tính tiền lời. Ba mẹ còn chịu đứng tên trong hồ sơ mua nhà để con cái có đủ điều kiện mượn tiền nhà băng. Vì thế các anh chị em tôi đều có thể mua nhà."

Cô A. tấm tắc khen các bậc cha mẹ Việt Nam có lòng tốt đối với con cháu. Còn ba mẹ cô thì dù có tiền cũng không bao giờ cho con mượn tiền mua nhà. Thế rồi cô về nhà kể chuyện cho cha mẹ nghe về tính tốt của các bậc cha mẹ VN. Mẹ cô nghe vậy thì bắt đầu suy nghĩ. Dần dần, bà ta bàn với chồng và ngỏ ý cho con gái là cô A. mượn tiền mua nhà.

Tuần này, cô A. đến làm tóc với con và khoe rằng nhờ câu chuyện con kể nên cha mẹ cô đã quyết định cho cô mượn tiền mua nhà. Tháng 2 năm 2021, cô sẽ dọn vào nhà mới của mình. Cô vui mừng cám ơn con vì đã kể cho cô nghe câu chuyện đời của con."

Con hằng tạ ơn Chúa đã cho con gặp gỡ nhiều người để cầu nguyện cho họ và giúp đỡ họ. Con không phải là nhà Tâm Lý Học hay bác sĩ Tâm Thần nhưng hễ khách hàng của con có chuyện vui buồn gì thì họ thường tâm sự với con để khuây khoả và tìm được sự an ủi chân thành của con. "

Kim Hà, 4/1/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768