MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5937: Sung Sướng Vì Được Sạch Tội
Chủ Nhật, Ngày 27 tháng 11-2022
CN 5937: SUNG SƯỚNG VÌ ĐƯỢC SẠCH TỘI

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins kể cảm nghiệm của ông Jim Browne:

Tháng 4 năm ấy, một người bạn trong việc mua bán giầy mời ông Jim tới để xem một đường dây buôn bán giầy cho trẻ thơ.

Buổi chiều hôm ấy, ông ta mời ông Jim đi với vợ chồng ông ta đi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi với một cặp vợ chồng khác.

Ông Jim lúc đó chẳng bao giờ thích cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Ông từ chối và nói rằng ông muốn xem một chương trình TV mà ông ta thích vào đêm hôm ấy. Nhưng khi ông Jim ngồi xem chương trình TV thì ông Jim có cảm tưởng lạ lùng, giống như mình đang ngồi trên lửa.

Vì thế ông đồng ý đi với họ để cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Ông có nhiệm vụ hướng dẫn lời cầu nguyện Mầu Nhiệm Thứ 5 của Năm Sự Sáng. Trên đường đi về nhà, ông nhớ lại lời mẹ ông đã nói từ 39 năm về trước:

"Mẹ muốn con gặp gỡ người Mẹ mà mẹ không bao giờ có thể tốt như thế."

Ông Jim cảm thấy sợ khi nghe lại những lời này mà không phải do bà vợ của người bạn ở hàng ghế đàng sau nói với ông.

Khi cả nhóm trở về nhà người bạn thì ông bạn này đưa cho ông Jim một bản kinh Tuần Cửu Nhật của Lòng Thương Xót Chúa. Ông ta nói:

"Nếu anh đọc Tuần Cửu Nhật này, đặc biệt vào Thứ Sáu Tuần Thánh thì tôi có thể hứa với anh rằng anh sẽ nhận được một phép lạ trong cuộc đời anh."

Ông Jim trả lời:

"Tôi cần một phép lạ, bởi vì mọi sự trong cuộc đời tôi đều có vẻ như là đi sai cả."

Ông Jim đã có một thói quen là đi hành hương đến vùng Knock vào mỗi Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngay cả khi đức tin của ông biến mất.

Dù ông ta không ở lâu tại nơi đó nhưng ông luôn xuất hiện tại Knock. Năm ấy, ông cầu nguyện Tuần Cửu Nhật Lòng Thương Xót Chúa tại vùng Knock. Dù ông không có chuỗi Mân Côi nhưng ông ấy cầu nguyện chuỗi Lòng Thương Xót với những ngón tay của ông.

Vào ngày Thứ Sáu của Tuần Cửu Nhật, ông ghi danh đi hành hương lần đầu tiên tới Medjugorje!

Chuyến hành hương bắt đầu vào ngày 2 tháng 5 năm 2000. Khi ông Jim tới phi trường lúc 5:00 giờ sáng thì cảm tưởng đầu tiên của ông là tất cả mọi người đều là người điên cả.

Họ ôm hôn nhau và nói rằng thật là vui mừng khi gặp nhau. Một phụ nữ đến gặp ông Jim và sửa lại cái cổ áo cho ông. Bà ta nói rằng ông sẽ thay đổi sau khi đi hành hương về. Ông Jim tự nhủ:

"Tôi không bao giờ như thế nữa nếu như bà không để yên cho tôi."

Người phụ nữ ngồi bên cạnh ông Jim và kể cảm nghiệm về Medjugorje cho ông ấy nghe. Khi bà ta kể về hiện tượng mặt trời quay thì ông Jim chẳng hề tin. Ông Jim ngắt lời bà ta:

"Tôi là kẻ nghiện rượu. Tôi uống rượu hàng ngày trong 20 năm qua. Tôi thấy mọi sự đều quay cuồng. Cái phòng của khách sạn quay, dĩa đồ ăn sáng của tôi cũng quay. Mọi sự đều quay. Vậy xin để cho tôi được yên lành!"

Khi tới Medjugorje, cả nhóm ở chung trong một ngôi nhà nhỏ. Ông Jim muốn được ở một mình nhưng cả nhóm khuyến khích ông hãy ở chung với họ. Ông jim than van:

"Tôi giống như Chúa Giêsu đang hấp hối trong vườn Gietsimani cùng với đám lính bao bọc chung quanh tôi."

Dần dà, ông Jim gia nhập nhóm. Ông bảo những người hành hương hãy dắt ông leo lên Đồi Hiện Ra. Khi cả nhóm leo lên Đồi Hiện Ra, ông Jim không trả tiền cho tài xế taxi và bảo người tài xế hãy đợi ông vì ông Jim sẽ trở ra mau thôi. Ông Jim bảo những người bạn đồng hành là hãy dâng một lời cầu nguyện. Rồi ông Jim đọc Kinh Lạy Cha. Ông đọc tiếp Kinh Kính Mừng.

Nhưng khi ông đang đọc Kinh Kính Mừng ấy thì tiếng của ông run lên. Khi ông đọc tiếp những Kinh Kính Mừng khác thì giọng của ông càng run hơn. Đôi mắt ông đầy là nước mắt khi ông đọc lần thứ ba.

Ông Jim bèn đi xuống đồi để trả tiền cho tài xế taxi. Ông Jim bảo tài xế đừng chờ nữa. Thế rồi ông Jim lại leo lên Đồi Hiện Ra lần nữa và cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi. Khi ông trở lại nhà trọ thì ông cảm thấy mình như khác hẳn và tốt hơn trước.

Khi về nhà trọ thì cả nhóm nói về việc đi xưng tội. Vì thế ông Jim hỏi vị linh mục linh hướng trong nhóm xem liệu ông có thể xưng tội với vị linh mục ấy không.

Buổi xưng tội của ông kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ. Khi ông xưng tội xong thì vị linh mục ôm hôn ông và nói:

"James, mọi tội lỗi mà anh đã phạm trong suốt cuộc đời, giờ đây đã được Chúa tha thứ hết rồi."

Ông Jim la lên:

"Tôi vui mừng như muốn nhẩy lên trên mái nhà. Khi vị linh mục tha tội cho tôi thì tôi biết rằng đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi được sạch tội và trong sáng như tuyết trắng. Tôi cảm thấy có sự bình an và có vinh quang của Thiên Chúa. Tôi biết mình đã tìm thấy những điều mà mình đã đi tìm trong suốt cả cuộc đời."

"25 Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em. 26 Nhưng nếu anh em không tha thứ, thì Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng sẽ không tha lỗi cho anh em).” (Marco 11:25-26)

Kim Hà, 27/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768