MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5669: Tạ Ơn Chúa
Thứ Năm, Ngày 6 tháng 10-2022
CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.

Mỗi buổi sáng trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Bẩy đều có chầu Thánh Thể từ 7:00 am đến 9:00am

Mỗi thứ Ba trong tháng nhưng chưa ấn định là thứ Ba nào trong tháng, có một buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, bắt đầu lúc 7:00 giờ tối.

Những buổi chầu rất ấm cúng và cảm động. Trong suốt một tiếng đồng hồ, có những bài thánh ca, những lời nguyện được dâng lên. Mọi người đều rất sốt sắng tham dự.

Vào lúc 5:30 giờ vào mỗi buổi chiều Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu lúc 5:30 giờ chiều thì Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một giờ chầu ngắn ngủi trong 20 phút để cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhưng đặc biệt là cầu cho đất nước Việt Nam yêu dấu.

Xin kính mời mọi người tham dự để chúng ta thờ lạy Chúa và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, của đất nước, các linh mục, các linh hồn, các gia đình và ý nguyện cho cá nhân.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tham dự các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, Huế. Người ta thường gọi đó là nhà thờ Nhà Nước, ở trước trường nữ sinh Jeanne D'Arc.

Sau cuộc đời dâu bể thì tôi mới nghiệm ra rằng đó là ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã ban cho tôi, để rồi tôi luôn quấn quít bên Chúa mọi lúc trong cuộc đời đầy bấp bênh và đau buồn của mình.

Tôi tự hỏi:

"Tại sao một đứa con gái mới có 9, 10 tuổi mà cứ đi bộ đến nhà thờ luôn mãi trong khi bạn bè đông đảo ở gần nhà mình mà không tới nhà họ chơi?"

Những lúc khổ đau, buồn phiền, cô đơn, bịnh tật và khi có những nỗi lo âu ngút ngàn, tôi luôn tìm đến nhà thờ để được ở gần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Chúa an ủi và nâng đỡ. Tôi đã khóc rất nhiều với Chúa khi mọi sự không suôn sẻ, khi mất mát xẩy ra và khi gia đình có nhiều vấn đề nan giải.

Nhưng khi ở trong một bầu không khí linh thiêng của các Thánh Lễ và các buổi chầu vì có Lời Chúa, đèn nến, âm nhạc và những bài thánh ca hay ho thì tôi cảm thấy được vui hơn, được gần gũi Chúa hơn. Và đó là niềm an ủi luôn thấm sâu vào tâm tư của tôi.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở cùng Chúa và cộng đoàn trong những giờ có Thánh Lễ và buổi chầu Thánh Thể.

Trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 cho đến gần đây, tôi thường hướng dẫn các cuộc hành hương đi Âu Châu, đặc biệt là tới linh địa Medjugorje, nước Bosnia. Các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở đó luôn rất đánh động tâm hồn mọi người.

Người ta đàn hát rất hay và làm cho không khí thêm ấm cúng và cảm động. Vì thế ai đi ở đó về thì cũng nhớ những buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở bên đó. Tôi thường vào youtube.com để hiệp thông với các khách hành hương từ khắp nơi đến nơi đó.

Điều mà tôi tâm đắc nhất ở đạo Công Giáo là có sự hiệp thông toàn cầu, hiệp thông giữa giáo hội Vinh Hiển trên Thiên Đàng, giáo hội đau khổ nơi luyện ngục và giáo hội chiến đấu trên trần gian.

Tôi cũng nghiệm ra rằng chỉ có Chúa là niềm hạnh phục, là Đấng Chữa Lành và là Nguồn Bình An cho con người đau khổ.

Tôi cảm tạ Chúa luôn mãi vì tôi được theo đạo Công Giáo, được tham dự Thánh Lễ hàng ngày, được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục và mọi người trên thế giới. Chẳng phài tôi chọn Chúa mà là Chúa đã chọn tôi. Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 21/9/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768