MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giúp Đỡ----
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 2-2019
Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 2.11.1994 đăng bài viết về Vương Ngọc Sương, một người tàn tật, phải ngồi xe lăn còn mở lớp học tình thương cho trẻ em nghèo. hơn thế nữa, còn sử dụng căn nhà nhỏ của mình để chăm sóc một số bệnh nhân tàn tật giống như .

 

Câu chuyện xảy ra vào năm 1985, trong một tai nạn bị chấn thương cột sống, khiến cho đôi chân mất dần cảm giác. Chồng kiên nhẫn thăm nuôi được sáu tháng rồi biệt tăm, để lại cho người vợ tàn tật hai đứa con nhỏ. Giữa cảnh túng quẫn, được một người mẹ nuôi bên Pháp giúp đỡ. Điều đáng thán phục đó đã vận dụng số tiền nhận được để phục vụ những người tàn tật trẻ em nghèo túng.

một ông bố những đứa con đã được nhận nuôi, sau khi đến thăm đã phải bật khóc nói:

-         Tôi còn nguyên vẹn như thế này đã hỏng, trong khi chị tật nguyền lại phải lãnh hết việc nuôi dạy các con tôi.

từ đó ông cố gắng chừa bỏ tật nghiện rượu nguyên nhân gây nên những đổ vỡ trong gia đình ông. Chính mẹ nuôi của Pháp cũng viết thư cho biết:

-         Mấy người Pháp đến Việt Nam thăm nay trở về cũng tỏ ra những người sốt sắng sống đạo khác hẳn trước. Riêng phần mình, đã không ngần ngại thú nhận: trước kia đã từng dửng dưng với những khổ đau của người khác đã từng làm mất lòng Chúa. Chính nhờ sự tàn tật được hoán cải. vui vẻ đón nhận mọi điều Chúa cho xảy ra nơi thân xác cũng như nơi môi trường đang sống.

 

Từ mẩu chuyện trên chúng ta nhận thấy: việc làm của một phản ảnh trung thực cho lời giảng việc làm của Chúa. Thực vậy Thiên Chúa đã chiếu cố đến hoàn cảnh của từng người. Ngài không chỉ loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó, còn hiện thân của Tin Mừng đó. Bởi lẽ, yêu thương, Ngài đã xuống thế làm người, trở nên anh em với hết mọi người. Do đó, không một đau khổ nào chúng ta phải chịu không đụng tới lòng thương xót chương trình cứu nhân độ thế do chính Ngài thực hiện. Ngài đã nghiệm thấy cái đói của một goá. Ngài đã chữa lành mọi kẻ phong cùi, bất luận họ người Syria hay người Do Thái. thế mới sự kiện đoàn dân chúng từ khắp nơi, tuốn đến nghe Ngài giảng để Ngài chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền.

 

Đồng thời Ngài cũng muốn chúng ta biểu lộ lòng thương xót với anh em bằng những hành động cụ thể, bởi khi chúng ta giúp đỡ anh em chúng ta giúp đỡ cho Chúa. Nhờ đó chúng ta trở nên con cái của Chúa Cha, Đấng ngựtrên trời:

-         Các con hãy lòng nhân từ như Cha các con Đấng nhân từ.

 

Bởi đó, hãy giúp đỡ những người chung quanh, nhất những kẻ bất hạnh nghèo khổ, để nhờ đó chúng ta sẽ được nếm thử niềm hạnh phúc dạt dào như lời Ngài đã phán:

-         Phúc cho những ai lòng thương xót họ sẽ được xót thương.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768