MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ngày Cùng Tận – Lm. Hồng Phúc.
Thứ Hai, Ngày 19 tháng 11-2018
Ngày cùng tận – Lm. Hồng Phúc.

"Con Người đã gần đến..."

Chúa nhật hôm nay Chúa nhật áp chót trong niên lịch Phụng vụ đề tài được đề cập đến ngày cánh chung những sẽ xảy đến trong ngày tận thế. Con người sống trong hiện tại, nhưng rất muốn biết về hậu lai, hậu lai của chính mình cũng như của thế giới. Các Tông đồ chắc lần đã đem vấn đề ra hỏi Chúa.

 

Hôm nay, Chúa Giêsu nói về ngày tàn của thành Giêrusalem năm 70, nhưng đồng thời Ngài mời chúng ta suy nghĩ về ngày cuối cùng của lịch sử thế giới. trong những ngày ấy, sẽ hai dữ kiện xảy ra:

 

Một sẽ những cảnh khốn cực trên trời dưới đất. Trên trời, Chúa bảo, sẽ cảnh rối loạn: Mặt trời mặt trăng ra tối tăm, các tinh chuyển động, những nhà khoa học cho rằng ngày tận thế ngày các tinh khổng lồ không theo luật tuần hoàn nữa, sẽ đụng chạm vào nhau khủng khiếp.

 

Dưới đất, trước đó, giặc giã chiến tranh sẽ xảy ra gây khốn cực cùng. Tất cả cảnh bi đát đó sẽ dọn đường cho một việc lớn lao cao cả: Ấy việc Chúa sẽ giáng lâm, hiện đến trong vinh quang, phán xét kẻ sống người chết. Chúng ta không nên hình dung ngày giáng lâm của Chúa như một ngày ghê sợ, một ngày chứa chan hy vọng. Chúa đến để tập họp những người tin vào Chúa, thành một vương quốc của những người Chúa đã tuyển chọn.

 

Trong một cái nhìn thông suốt, Chúa cho chúng ta nhìn thấy hiện tại tương lai. Hiện tại gần ngày tàn của thành phố Giêrusalem. Năm 70, khi đại quân Lamã bắt đầu đến bao vây thành, tục truyền rằng giáo dân đã nghe lời Chúa, biết trước, nên do sự hướng dẫn của Thánh Simon đã trốn qua thành phố Pella tránh khỏi tai họa. Dân Do thái đã chịu cảnh tang thương chưa từng thấy, đền thờ bình địa "không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào".

 

Tương lai xa ngày tận thế. Các Tông đồ hỏi Chúa: Đâu dấu tiên báo? Chúa cho biết ba dấu tiên báo: Một quỉ vương, kẻ thù của Chúa các bộ hạ của xuất hiện; những cuộc đảo lộn kinh khủng, nhất nhiều người bỏ đạo mất đức tin. Chúa nói: "Khi các ngươi thấy những điều đó thì hãy biết rằng Con Người đã gần đến, đã đến ngoài cửa".

 

Tuy nhiên, Chúa dạy chúng ta không nên hoảng sợ. Chúa đến phán xét mọi người. Nhưng "đối với những ai mong đợi trong yêu mến ngày Chúa lại đến" (2Tim 4,8), thì Ngài sẽ Đấng Cứu độ vinh quang của họ: "Ngài sai các Thiên Thần đi quy tụ từ bốn phương trời, những người được tuyển chọn". Giáo hội bị bắt bớ nhưng cũng được sự an ủi "sẽ thấy vinh quang của Đấng Cứu Chúa Chúa Giêsu Kitô" (Tt 2,13).

 

"Ngươi hãy giữ lòng trung thành cho đến chết, thì Ta sẽ ban cho ngươi triều thiên sự sống" (Kh 2,10).


 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768