MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đối Xử Công Bằng Với Linh Hồn Ta (suy Niệm Của Lm. Ignatiô Trần Ngà)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 8-2018
Đối xử công bằng với linh hồn ta

(Suy niệm của Lm. Ignatiô Trần Ngà)

Sau khi được Chúa Giêsu ban cho một bữa ăn no thỏa thích qua phép lạ hóa bánh ra nhiều, đám đông người Do-thái đổ tìm đến với Chúa mong được Người cho ăn tiếp. Chúa Giêsu không bằng lòng với toan tính đó nên Người nói thẳng với họ: "Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải các ông đã thấy dấu lạ, nhưng các ông đã được ăn bánh no ."

Biết bận tâm của đám đông chỉ lo cho lương thực nuôi xác, còn lương thực nuôi dưỡng tâm hồn đời sống thiêng liêng thì chẳng màng tới, Chúa Giêsu răn bảo họ: "hãy ra công làm việc không phải lương thực mau nát, nhưng để lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh." (Ga 6, 27).

Khi nói như thế, Chúa Giêsu kêu gọi mỗi người hãy cố công chăm lo cho linh hồn mình được phúc đời đời chứ đừng chỉ dồn tất cả công sức chăm lo cho thân xác mau nát nầy.

* * *

Một nhà kia hai người con. Người con út được cha mẹ đem hết lòng yêu thương chăm sóc: cho ăn, cho mặc, cho học hành, cho thuốc men, cho tiêu xài thoải mái, cho tất cả những muốn không từ chối bất cứ điều .

Trong khi đó, đứa con cả không được cha mẹ đoái hoài: không được nuôi ăn, chẳng được cấp dưỡng chút , bị cha mẹ bỏ mặc như thể không hề mặt trên đời, mặc không làm điều sai trái.

Cha mẹ phân biệt đối xử như thế quá bất công, đáng bị lên án. Nếu chúng tavào địa vị người cha người mẹ trên đây, chắc chắn không bao giờ chúng ta đối xử bất công như thế.

Thế nhưng, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều "hai người con" trong đời mình, đó linh hồn thân xác. Thân xác nầy nay còn mai mất thì được nhiều người chăm sóc chiều chuộng tối đa, còn linh hồn trường sinh bất tử thì chẳng được đoái hoài.

Châm ngôn của một số đông : Tất cả dành cho thân xác, tất cả cho cuộc sống đời nầy. Người ta không từ chối thân xác bất cứ điều . thân xác đòi hỏi những điều hèn hạ, luân, người ta cũng chiều theo .

24 giờ của mỗi ngày đều dành trọn cho thân xác. 168 giờ của mỗi tuần, 720 giờ của một tháng đều dành trọn để lo cho thân xác cứ như thế hết tháng nầy qua tháng khác, hết năm nầy qua năm kia.

Trong khi linh hồn thì bị bỏ rơi, không được đoái hoài!

Đó một bất công không thể chấp nhận được mang lại hậu quả đau thương cho cuộc sống mai sau, không sớm thì muộn, cái chết cũng sẽ đến để cướp hết những người ta đang hủy hoại thân xác ra không. Cuối cùng thân xác con người chỉ một nhúm bụi đất còn linh hồn thì phải trầm luân muôn đời muôn kiếp.

Thật điên rồ khi người ta dành hết tất cả thời gian, công sức, trí tuệ, tài năng, nghị lực của mình cho thân xác để rốt cuộc chỉ còn bụi đất!

Qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu kêu gọi mọi người hãy đối xử công bằng với linh hồn mình.

Thân xác nầy nay còn mai mất thì chỉ cần chăm lo vừa đủ, còn linh hồn sống đời đời vĩnh cửu thì phải được chăm lo nhiều lần hơn.

Khi nuôi xác bằng cơm bánh được thu hoạch từ lòng đất thì cũng phải nuôi hồn bằng "Bánh từ trời xuống."

Chính Chúa Giêsu Bánh bởi trời được Chúa Cha ban cho nhân loại để mang lại sự sống cho thế gian. (Ga 6, 32-35)

"Ăn" Chúa Giêsu (theo nội dung đoạn Tin Mừng hôm nay, Gioan 6, 24-35) không nghĩa nhai, nuốt Chúa Giêsu nhưng đến với Chúa Giêsu tin vào Người: "Chính tôi Bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ!"

Nói khác đi, "ăn" Chúa Giêsu đến với Chúa Giêsu, học với Chúa Giêsu, sống như Chúa Giêsu để đào tạo mình nên người phẩm chất cao đẹp như Chúa, để rồi mỗi người chúng ta trở nên hình ảnh sống động của Chúa Giêsu được chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Người.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768