MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà | webmaster
Danh Sách Các Tu Hội Việt Nam Cần Giúp Đỡ
Get the Flash Player to see this player.
"Tặng Thánh Kinh và Chuỗi Mân Côi cho đồng bào ta"
- Video: Đức Mẹ Laus (Pháp)
- Đức Mẹ Laus (Hồ Lụa) được Giáo hội công nhận
- Giải thoát trong Tình Yêu
- Tha thứ và chết lành nhờ 9 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng
- Nhân viên cảnh sát và tràng Chuỗi Mân Côi
- Đức Thánh Cha tiếp kiến 9 tân đại sứ cạnh Tòa Thánh
- Đức Gregorio Cả, giáo phụ và giáo hoàng của hòa bình và lòng hăng say truyền giáo
- Xây nhà trên đá
- Tại sao phải cầu nguyện với Đức Maria?
- “Nên tin và giao việc cho giáo dân...”
CN897: Làm Sao Cứu Các Thai Nhi Khỏi Chết?
§ Kim Hà
LNĐ: Đây là lời chia sẻ tâm tình của chị Tư, một trong các thiện nguyện viên của nhóm Bảo vệ Sự Sống. Chị Tư chia sẻ vào ngày lễ Hiền Mẫu 11/5/2008:
“Nhóm cúa tôi có 4 chị em cùng làm việc thiện nguyện để cứu các thai nhi. Chúng tôi thường đăng quảng cáo trên báo nhưng cũng có khi không có đủ tiền để tiếp tục đăng quảng cáo hàng ngày. Đa số những người gọi điện thoại cho chúng tôi là những người đã có ý định muốn phá thai.
Cách đây vài tháng có một thiếu nữ gọi đến vì cô ta không muốn giữ thai nhi. Nghe vậy, cả 4 chị em chúng tôi đều tìm cách thuyết phục cô ta giữ thai lại nhưng cô ta từ chối, không muốn nghe lời khuyên. Khi chúng tôi gọi điện thoại thì cô ta không nhận điện thoại nữa.
Lần cuối, lúc tôi dùng một số điện thoại khác để nói chuyện tâm tình với cô thì được biết là cô đã phá thai. Nghe tin buồn ấy, mấy chị em trong nhóm của tôi rất buồn bực và bất an. Không ai có thể tiếp tục làm việc của mình được.
Vì quá đau buồn bởi cái chết của thai nhi nên tôi vào nhà thờ, quỳ trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa để trình bày sự buồn phiền của mình rồi xin Ngài soi sáng và an ủi.
Sau đó, tôi nhận ra rằng có lẽ mình làm công việc bảo vệ sự sống nhưng lại quá chú trọng đến thành quả, tức là việc giữ thai nhi, chứ chúng tôi chưa yêu thương những người mẹ mà mình đang muốn giúp. Lẽ ra tôi cần phải an ủi, nâng đỡ và vỗ về người thiếu nữ đang sống trong sự sợ hãi và trong mặc cảm giết người. Lẽ ra tôi phải tìm cách tạo tình thân trước khi khuyên cô ta hãy giữ thai nhi lại. Lẽ ra…lẽ ra…
Tự nhiên, tôi cảm thấy mình cần phải giúp đỡ tinh thần và an ủi cô ta. Do đó, tôi gọi điện thoại và nói với cô ấy rằng:
“Chị biết em đang đau buồn nên chị và nhóm chị sẽ tiếp tục cầu nguyện cho em để em được binh an. Có thể em không tin Chúa nhưng Chúa luôn yêu thương em và quan phòng cho em. Chị cũng cầu nguyện cho những ai đã không chịu giữ thai nhi lại, cho những ai có con bị chết hay những ai không được diễm phúc làm mẹ. Khi nào em cần gì nơi chị, xin em cứ gọi điện thoại cho chị.”
Nghe tôi nói xong thì cô ta khóc ở đầu dây bên kia. Cô tỏ ra rất xúc động.
Trong những lúc làm việc bảo vệ sự sống, tôi nghiệm ra rằng có một số gia đình Công Giáo cũng sẵn sàng phá thai nhi vì cuộc sống của họ quá khó khăn. Chẳng hạn như có một gia đình mà người chồng tàn tật, vợ mới sinh con được 10 tháng, nay lại có thai nữa. Vì thế, hai vợ chồng đồng ý phá thai. Họ đọc lời quảng cáo của nhóm chúng tôi và họ nghĩ rằng đây là nhóm sẽ giúp họ phá thai. Ai ngờ, họ lại gặp nhóm bảo vệ sự sống.
Ngoài ra còn có những cha mẹ khác sẵn sàng phả thai vì xung đột giữa vợ chồng, vì thất nghiệp hay vì bịnh tật.
Dù sao đi nữa, đã tự nguyện làm việc này, chúng tôi rất cần phải có ơn thánh Chúa để can đảm mà thuyết phục người khác và để có thể kiếm được những nguồn tài nguyên xã hội, chẳng hạn như những hội thiện nguyện lo cho mẹ con thai nhi, để mà giúp đỡ những cha mẹ giữ thai nhi lại.
An ủi người khác là điều quan trọng nhưng nếu tìm được những nguồn tài trợ để giúp đỡ cho các trường hợp khó khăn thì đó là việc làm thực tế nhất.
Xin Chúa chúc lành cho những người mẹ dám can đảm giữ thai nhi lại, dù hoản cảnh sống đang khó khăn, dù bị áp lực của gia đình, dù là bản thân họ đang lo âu và sợ hãi.”
Đọc nhiều nhất
Bản in 11.05.2008. 22:06

![[Valid RSS]](images/rss.png)